Những từ cấm khi chạy Facebook Ads bạn cần lưu ý

Facebook Ads (chạy quảng cáo Facebook) là một kênh marketing online được biết đến rộng rãi nhất. Tuy nhiên để tối ưu quảng cáo, thậm chí được phê duyệt thì mọi người nên tranh sử dụng các từ cấm trong quảng cáo mà Facebook  đã quy định. Hôm nay GBM sẽ chia sẻ với các bạn những từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook mà bạn cần lưu ý!

 

1. Những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến y tế:

Các từ bị cấm khi chạy Facebook Ads về lĩnh vực y tế, y học, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần mà bạn nên tránh đó là:

 • Các từ liên quan đến các bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang
 • Các từ liên quan đến các từ chỉ người bệnh hay vật bệnh như là: Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, Phòng khám bệnh cũng bị Facebook cấm khi chạy quảng cáo.
 • Những từ mang nghĩa tiêu cực cũng bị đưa vào danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads như là:  Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, Chết chóc, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, tử nạn

2. Lĩnh vực tiền tệ tài chính cũng thuộc các từ cấm khi chạy Facebook Ads:

Facebook cũng chỉ ra một số từ ngữ cấm trong lĩnh vực tiền tệ và tài chính mà các tài khoản chạy Facebook Ads nên lưu ý như là:

 •      Vay
 •      Vay vốn
 •      Tiền tệ,tài chính
 •      Vay tín chấp
 •      Vay tín dụng
 •      Lãi suất
 •      Thuế
 •      Cho vay vốn
 •      Giải ngân

3. Những từ cấm khi chạy Facebook Ads gồm từ liên quan đến thành phần hoá học:

Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook mà bạn không nên đưa vào bài đó là liệt kê các thành phần hoá học hay các hợp chất:

  •     Vitamin
  •     Omega, axit,…
  •     Chất xơ, thành phần dược liệu…

4. Các từ phân biệt chủng tộc và giới tính thuộc từ ngữ vi phạm chính sách Facebook:

Các từ ngữ nêu cụ thể đến giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia thuộc các từ cấm khi chạy Facebook Ads:

 •      Các từ cấm chỉ giới tính: Ông kia, bà nọ, Chú , cô, anh, em, nữ giới, Nam giới
 •      Các từ chỉ quốc gia: Anh, Pháp, Đức , Mỹ…
 •      Các từ phân biệt chủng tộc: Người da đen, người da trắng, dân tộc…

5. Lĩnh vực đào tạo nghề, việc làm, cho thuê văn phòng nhà ở thuộc danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads

6. Những từ liên quan đến lĩnh vực Camera theo dõi, Camera an ninh cũng bị cấm trong quảng cáo Facebook:

Chính sách quảng cáo Facebook quy định không được quảng bá việc bán camera theo dõi, phần mềm theo dõi điện thoại di động hoặc thiết bị giám sát khác. Thông thường các nội dung này sẽ được ẩn đi và hạn chế khả năng hiển thị.

7. Content chạy Facebook Ads mang tính cam kết chắc chắn:

Có rất nhiều shop bán hàng muốn tạo uy tín cho thương hiệu của mình đã đưa ra các nội dung mang tính cam kết chắc chắn để tạo niềm tin cho khách hàng như là Cam kết chữa khỏi bệnh hói đầu, khỏi bệnh 100%,..

Một số bài viết chạy quảng cáo FB Ads liên quan đến nội dung này thường bị Facebook không phê duyệt, vì Facebook cho rằng không có gì là tuyệt đối, những thông tin này chưa được kiểm định nên không thể đảm bảo là chính xác được.

8. Sử dụng hình ảnh nhạy cảm khi chạy quảng cáo là thuộc vào các từ cấm khi chạy Facebook Ads:

Tất cả các bài quảng cáo có chứa những hình ảnh nhạy cảm, để lộ một bộ phận nào đó trên cơ thể đều bị cấm vì Facebook cho rằng bạn đã sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook

Để hình ảnh nhạy cảm là lỗi rất phổ biến đối với shop kinh doanh đồ lót hoặc những nơi kinh doanh về sản phẩm làm đẹp, răng hàm mặt, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm,..Những nội dung này thường không được Facebook phê duyệt vì đây là những hình ảnh người lớn, sexy, không đúng văn hoá khiến nhiều người khó chịu.

9. Các lỗi so sánh trước sau cũng thuộc các từ cấm khi chạy Facebook Ads

Facebook cũng sẽ cấm quảng cáo đối với bất kỳ bên nào đưa ra các hình ảnh so sánh cơ thể, địa vị, nhân quyền, hình thể, vật thể, sản phẩm,… Hoặc nếu như bạn tạo dựng thêm niềm tin của khách hàng bằng cách đưa ra các hình ảnh so sánh thay đổi trước sau khi sử dụng cũng bị Facebook cấm hiển thị. Điều này cũng bị Facebook liệt kê vào những từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook.

10. Các từ vi phạm bản quyền thương hiệu

Các shop bán hàng nhái, kinh doanh mặt hàng xách tay hoặc hàng Việt Nam Xuất Khẩu khi chạy quảng cáo có sử dụng tên của các thương hiệu nổi tiếng như là: ADIDAS, NIKE, H&M, GUCCI, ZARA,… đều bị cấm. Sử dụng logo của các thương hiệu lớn khi chạy quảng cáo cũng không được Facebook phê duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.