Văn Hậu có thật sự vào sân nhờ cửa sau?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Báo chí Hà Lan đưa tin HLV Jansen bị ép buộc phải cho Văn Hậu vào sân thi đấu và ông thầy người Hà Lan đã phản ứng như thế nào?

 Báo Hà Lan nói Văn Hậu vào sân nhờ "cửa sau": HLV Heerenveen phản ứng thế nào? - 1

Tờ Omrop Fryslan tiết lộ HLV Jansen từng bị BLĐ Heerenveen chất vấn vì không dùng Văn Hậu

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng hành động này của HLV Janssen chỉ mang tính "quảng cáo" bởi Văn Hậu thu hút một lượng khán giả khá lớn từ Việt Nam. Điều này cũng từng xảy ra với Công Phương tại Sint Truiden. Tiền đạo người xứ Nghệ được vào sân thi đấu khi mới sang Bỉ nhưng hiện tại Công Phượng đã có 14 trận liên tiếp không được đăng ký thi đấu.

Ý kiến này lại càng được củng cố khi tờ Omrop Fryslan tiết lộ HLV Jansen từng bị ép sử dụng Văn Hậu. Trong bài báo có đoạn viết: "Giám đốc điều hành Martin Koopman từng chất vất HLV Johnny Jansen vì sao không sử dụng Văn Hậu. Ban lãnh đạo CLB muốn thấy cầu thủ được ra sân thi đấu dù chỉ vài phút. Điều này diễn ra sau trận đấu Heerenveen gặp Excelsior Maassluis hôm 31/10".

Một số nguồn tin từ báo chí Hà Lan cho rằng Heerenveen đang đàm phán với 2-3 doanh nghiệp Việt Nam trong vấn đề tài trợ cho CLB và Văn Hậu được coi là một trong những mắt xích quan trọng để thương vụ này thành công. Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, Văn Hậu cũng được đặt câu hỏi về vấn đề này nhưng hậu vệ người Việt Nam khá lúng túng bởi cũng chẳng rõ tình hình.

 

Báo Hà Lan nói Văn Hậu vào sân nhờ "cửa sau": HLV Heerenveen phản ứng thế nào? - 2
 

 

HLV Jansen tiết lộ đã có kế hoạch sử dụng Văn Hậu trong năm 2020

Tuy nhiên, HLV Johnny Jansen đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu. "Tôi không tung cậu ấy vào sân vì được khán giả hay bất kỳ ai yêu cầu. Tôi không phải là mẫu người để người khác can thiệp vào chuyện của mình, đặc biệt trong vấn đề chuyên môn. Trước trận đấu, tôi đã có kế hoạch sử dụng Văn Hậu. Cậu ấy đã tập luyện tốt và xứng đáng được ra mắt.

Mặc dù vậy, tôi vẫn cần cẩn trọng với quyết định của mình bởi đội bóng cần một chiến thắng. Nếu Heerenveen vươn lên dẫn trước 3-0 thì cậu ấy sẽ còn vào sân sớm hơn. Thật tuyệt vời khi ai cũng muốn Văn Hậu góp mặt trên sân". Bài phỏng vấn được đăng tải trên tờ Leeuwarder Courant.

Hành động này của HLV Jansen cũng rất dễ hiểu bởi Văn Hậu còn trẻ và chưa có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ, hậu vệ sinh năm 1999 dễ bị ngợp và nguy cơ mắc sai lầm. Điều đó sẽ không tốt cho đội bóng cũng như khả năng phát triển của Văn Hậu

Bài viết liên quan