Muôn kiểu backdrop trong sự kiện thời nay
logo
5 stars - based on 1 reviews

Trong thời đại công nghệ lên ngôi thì backdrop sự kiện không còn đơn thuần là tấm bạt in, bắn lên làm phông sân khấu nữa mà xuất hiện với muôn hình vạn trạng. Hình thức và chất liệu làm backdrop càng ngày càng đa dạng: từ in ấn, vải, các tấm lắp ghép đến sử dụng màn hình LED hay các công nghệ trình chiếu mới.
Và dù trong bất cứ sự kiện nào, backdrop cũng nắm vai trò quan trọng trong việc thể hiện thông điệp chương trình, là nơi được nhiều người hướng mắt nhìn tới nhất. Vì thế người làm sự kiện cần chú tâm lựa chọn loại hình backdrop phù hợp nhất để sử dụng.

Màn hình LED

Ưu điểm cho màn hình LED chính là tính linh hoạt trong việc trình chiếu bài thuyết trình, số liệu, hình ảnh và video trong nhiều loại sự kiện khác nhau: từ diễn đàn, hội họp doanh nghiệp đến gala, văn nghệ, các sự kiện giải trí khác.

backdrop LED

Màn hình cong

Màn hình cong phù hợp với địa điểm tổ chức có không gian lớn, thường được dùng trong các sự kiện âm nhạc hoặc liên quan đến giới thiệu sản phẩm công nghệ. Kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng và nội dung trình chiếu, màn hình cong mang đến cho người tham dự những ấn tượng mạnh mẽ nhất định, có thể coi là yếu tố “wow” cho sự kiện.

thiết kế backdrop sự kiện

Nhiều tấm ghép màn hình

Một cách gây ấn tượng khác khi dùng màn hình để làm backdrop chính là tách các màn hình ra là các mảng riêng biệt và chiếu chung hoặc riêng nội dung. Để sử dụng hiệu quả loại hình này, cần chú ý đến kỹ thuật điều khiển các màn hình và nội dung, hình ảnh trình chiếu sao cho hài hòa và thống nhất.

mẫu backdrop sự kiện đẹp

Backdrop panel lắp ghép

Sáng tạo các tấm lắp ghép để tạo thành backdrop ngay sau sân khấu thường được áp dụng cho các buổi ra mắt sản phẩm, talkshow và những nơi có không gian vừa phải. Kết cấu tấm ghép tạo ra không gian hai hay ba chiều tăng độ ấn tượng cho sự kiện.

backdrop lắp ghép

Backdrop in ấn dạng 3D

Thay vì in bạt bình thường, ngày nay, in ấn hình ảnh dưới dạng 3D đang được ưa thích tại các hội chợ, triển lãm, hoặc trưng bày sản phẩm, thậm chí cả các cuộc tọa đàm, hội họp hay biểu diễn văn nghệ… Hình ảnh thú vị sẽ thu hút sự quan tâm của người tham dự nhiều hơn. Kết hợp cùng một vài sắp đặt nho nhỏ ngay trước sân khấu để tăng thêm hiệu ứng cho sự kiện.

Print 3D backdrop

Projection Mapping and Holographic

Thay vì dùng backdrop thông thường, sử dụng công nghệ Projection Mapping hay Hologram sẽ mang đến ấn tượng độc đáo khó quên cho sự kiện. Cảm xúc người tham dự tăng lên đáng kể khi được hòa mình trong một sự kiện hoành tráng, ấn tượng.

backdrop sự kiện hologram

Nguồn: Eventcore

GBM tổng hợp

 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

Lấy ý tưởng từ 1 ngôi sao sáng trên bầu
SPELLING BEE CONTEST

SPELLING BEE CONTEST

Spelling Bee Contest Client:
LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

Sự kiện End Year Party khép lại một năm với

CỘNG ĐỒNG