Thiết kế
logo
5 stars - based on 1 reviews

MIKA - CĂN NHÀ NHỎ HẸP VỚI KHÔNG GIAN THOÁNG ĐÃNG

Khi Miet và Karel đặt hàng công ty i.s.m.architecten có trụ sở tại Antwerp để tu sửa và mở rộng căn nhà của mình tại thị trấn Hasselt, họ phải đấu tranh với một mảnh đất chỉ rộng 5,5 mét và dài 18 mét, một kích thước thông thường cho những căn nhà vườn kiểu Bỉ nhưng lại vô cùng thử thách.

Thường thì những lúc yêu cầu xây dựng càng cao, thì càng cần sự sáng tạo, và trường hợp này cũng không ngoại lệ. Lấy tên theo sự kết hợp giữa tên của gia chủ, MIKA đại diện cho cách những người sáng tạo sử dụng nhiều chất liệu để tạo ra một ngôi nhà vô cùng thời thượng trong một không gian chật hẹp.

Chú ý vào giới hạn không gian của khu đất, các kiến trúc sư đã vẽ nên một bản thảo về không gian có thể mở ra toàn bộ chiều sâu của căn nhà, kết hợp toàn bộ căn nhà được tu sửa ở phía trước, và khu nhà mới mở rộng ở phía sau, cũng như kết nối về mặt thị giác mặt trước nhà với khu sân sau. Sự khác biệt tinh tế giữa các tầng và cách sử dụng chất liệu bổ trợ thông minh đã tạo nên những không gian khác biệt mà không cần đến các bức tường ngăn cách, trong khi việc tận dụng nắng trời và gương trong nhà đảm bảo rằng căn hộ sẽ luôn luôn sáng sủa và thoáng đãng dẫu cho nó sâu ra sao.

Kiến trúc sư đã xoay sở một cách tuyệt vời để phân chia không gian sống rộng mở thành nhiều khu vực khác nhau mà không phá vỡ sự thống nhất trong thẩm mỹ căn nhà bằng cách sử dụng có chiến thuật một loạt các chất liệu với nhiều ứng dụng khác nhau ở nhiều nơi. Vân gỗ vàng nâu tự nhiên của bức tường trong phòng khách được lặp lại trong trần gỗ của khu bếp và phòng ăn tối, cấu trúc ẩn của nó đôi khi hé lộ bất chợt, cũng như nhiều đồ nội thất theo phong cách Scandinavi tối giản, trong khi một tấm thảm màu hồng êm dịu trải dài trên nền bê tông bóng bẩy kéo tận ra đến ngoài sân.

Những tông xám sáng và sậm bổ trợ bảng màu khiêm tôn này, thứ mang vẻ tinh tế dịu dàng được khuấy động bởi mặt đá cẩm thạch trên bàn bếp. Thể hiện những vệt màu đỏ và nâu nhấn nhá, mặt cẩm thạch đã khuấy động không gian với sự sôi nổi ấn tượng, đồng thời hoà quyện cùng tông đất của gạch lát ở khoảnh sân bên ngoài. Sự chuyển đổi giữa nội và ngoại thất còn được thể hiện bởi cách sử dụng những tấm gương đụng trần bên cạnh tủ bếp cho phép ta nhìn thấy khung cảnh ở vườn sau từ bàn ăn, trong khi một chiếc gương khác được lắp vào bàn bếp để tạo ra những sự phản chiếu thú vị. Với rất nhiều ánh sáng tự nhiên, ngôi nhà của Karel và Miet sẽ không bỏ sót bất cứ một khoảnh đất nào trong không gian có hạn của họ.

Nguồn: Yatzer

Biên tập: Hồng Anh- GBM Media

Bạn có thể tham khảo tại https://bellavita.vn/ để lực chọn cho mình những trang thiết bị có thiết kế hiện đại, chất lượng cao mà giá thành phải chăng tại showroom 763 Nguyễn Văn Linh, P.Sài Đồng, Q.Long Biên, Hà Nội. ☎️Hotline: 0932.214.688

-------------------------//-----------------------

GBM Media- Công ty truyền thông Trâu Vàng

Website: https://gbm.vn/

VP1: Số 11/64 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VP2: Số 9D Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0836428899

Email: gbmmedia@gmail.com

Tags: Thiết kế

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

Lấy ý tưởng từ 1 ngôi sao sáng trên bầu
SPELLING BEE CONTEST

SPELLING BEE CONTEST

Spelling Bee Contest Client:
LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

Sự kiện End Year Party khép lại một năm với

CỘNG ĐỒNG