Xu hướng Marketing
logo
5 stars - based on 1 reviews

Cách tăng Organic Reach hiệu quả trên Facebook

 

Hiện nay Facebook có số lượng người sử dụng rất lớn, lên tới hơn 2 tỷ 1 tháng, chính vì thế đây là thị trường bạn có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng thông qua mạng xã hội này. Tuy nhiên Facebook Organic Reach sẽ rất khó tăng nếu không sử dụng quảng cáo. Sau đây là một số phương pháp giúp tăng organic reach hiệu quả nhất.

( Nguồn Internet )

1. Cung cấp thông tin hữu ích đến khách hàng

Lý do khách hàng theo dõi bạn trên các mạng xã hội vì họ thấy có thể biết được những thông tin hữu ích cho họ, hoặc lợi ích nào đó. Chính vì thế bạn cần cung cấp thông tin hữu ích đến họ để tăng tương tác và khiến họ chú ý hơn đến bạn một cách tự nhiên nhất.

2. Đầu tư vào content 

Để một nội dung đạt đến độ lan truyền trên facebook thì điều đầu tiên chắc chắn phải là sáng tạo trong content. Sau đây là một vài gợi ý của mình khi viết content để nhận được nhiều tương tác và chia sẻ từ đó tăng lượng Viral Reach

- Người đọc phải cảm thấy mình ở trong đó: Những bài viết như “8 kiểu nhân viên bạn nên sa thải”; “7 dấu hiệu cho thấy nhân viên sắp nghỉ việc” hay “6 tính cách khiến Sếp bị ghét” luôn nhận được sự hưởng ứng của bạn đọc. Tại sao vậy? Sau khi tìm hiểu tôi nhận thấy được rằng lý do chính là bởi họ cảm thấy có vài đặc điểm được nêu trong bài viết giống tính cách của mình.

- Bài viết giải quyết nhu cầu khách hàng: Nhu cầu mọi người rất phong phú nhưng tùy vào đối tượng hướng đến mà bạn cần viết khác nhau. Ví dụ, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là các mẹ bỉm sữa thì các bài viết của bạn có thể hướng nhiều đến các nội dung về cách chăm bé, các công thức nấu ăn dặm,… để thu hút người dùng và tăng tương tác trên Facebook.

- Những vấn đề gây nguy hại: Chia sẻ các thông tin về hàng giả, hàng nhái, cách nhận biết hàng thật cũng là cách tăng tương tác Facebook hiệu quả.

Sự khác biệt: Những thông tin mang tính chất độc, lạ, thảm họa… hay những bài viết mang tính chiều sâu, lượng thông tin cung cấp cực cao, lập luận sắc bén.Nhanh chóng cập nhật và bắt kịp những xu hướng mới, những hot trend trong thời gian qua

3. Lưu lượng truy cập từ trang khác

Có thể hiểu đơn giản chính là luôn nhắc nhở cho người dùng rằng bạn đang tồn tại trên facebook, hãy liên kết facebook của bạn với các mạng xã hội khác như Twitter, Instagram, Linkedin, Pinterest… Điều này giúp người dùng có thể tiếp cận bạn từ nhiều nguồn khác nhau.

4. Thời gian đăng bài trên Facebook

Theo thống kê của Sprout Social thì 29% khách hàng sẽ hủy theo dõi một trang nếu trang đó đăng bài quá nhiều. Chính vì thế, thời gian và số lượng bài đăng của bạn cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng nếu không sẽ gặp trái đắng. Một số lời khuyên từ các chuyên gia thì:

- Ngày có người online nhiều nhất thường vào thứ năm hàng tuần

- Thời gian nhiều người hoạt động nhất từ trưa đến 2 giờ chiều

- Thời gian tốt nhất để đăng bài vào 10 giờ – 15 giờ hàng ngày.

- Thời gian không nên đăng là vào tối thứ bảy hoặc sáng sớm mỗi ngày.

5. Nội dung nhất quán

Mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông đều là những dòng thông tin liên lạc để xây dựng các mối quan hệ đối với người dùng. Để tăng facebook Organic Reach cần đảm bảo việc đăng nội dung lên, quan trọng phải là tin đáng tin cậy và nhất quán.

6. Xây dựng lòng trung thành của khách hàng :

Bạn có biết rằng gần đây Facebook đã xây dựng 1 tính năng mà mình nghĩ là rất hữu ích để tăng Viral Reach đó là tính năng Fan Cứng . Nếu bạn chưa biết fan cứng là gì có thể tham khảo bài viết này Hướng dẫn bật tính năng Fan Cứng cho Fanpage Facebook . Danh hiệu fan cứng trên một trang nào đó có thể là cái để họ khoe nhau và tự độ tạo ra một cộng đồng người dùng thi nhau tương tác với trang của bạn nhằm đạt được danh hiệu này ! Chắc hẳn bạn đã nghe tới fanpage Top Comments hay Góc thư giãn đang áp dụng cách làm này và rất thành công.

 

Tổng hợp và biên tập: Hồng Anh- GBM MKT DEPT

 ---------------------------//---------------------------

GBM MediaCông ty truyền thông Trâu Vàng - Nơi cung cấp giải pháp Marketing tích hợp thiết kế logo nhận dạng thương hiệu và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Website: https://gbm.vn/

VP1: Số 11/64 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VP2: Số 9D Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0836428899

Email: gbmmedia8@gmail.com

 

 

Tags: Xu hướng Marketing

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

Lấy ý tưởng từ 1 ngôi sao sáng trên bầu
SPELLING BEE CONTEST

SPELLING BEE CONTEST

Spelling Bee Contest Client:
LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

Sự kiện End Year Party khép lại một năm với

CỘNG ĐỒNG