1 lưu ý ma mới nhành sự kiện
logo
5 stars - based on 1 reviews

4 LƯU Ý CHO "MA MỚI'' NGHỀ SỰ KIỆN

(GBM Media- Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp )

Bạn muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp khoảng 500 tỉ USD trên thế giới? Bạn thường xuyên có những ý tưởng tuyệt vời; bạn cẩn thận, tỉ mỉ; bạn đam mê và muốn khám phá lĩnh vực nghề nghiệp này; hãy đọc và tìm hiểu làm thế nào để trang bị đầy đủ cho bản thân trước khi dấn thân vào lĩnh vực

1. Đừng bao giờ ngừng học

Hãy cố gắng hoàn tất chương trình học của mình nếu bạn đang học những môn, chương trình học nhàm chán, khó khăn như kế toán hay nhân sự. Event là một nghề vô cùng đặc biệt, dù cho ngành học của bạn là gì cũng sẽ tích luỹ được những kiến thức hữu dụng.

Để trở thành một tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, tấm bằng đại học cùng các chứng chỉ nhất định sẽ như một minh chứng cho việc bạn đã có đầy đủ kiến thức cơ bản để có thể trở thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hãy xác định điều kiện và khả năng trước khi quyết định những khóa học cũng như các  chứng chỉ.

GBM Media

(Bia Sài Gòn chào năm mới-được tổ chức bởi GBM Media )

2. Tích lũy kinh nghiệm

Hãy cố gắng tham dự nhiều nhất có thể các sự kiện mà bạn có khả năng tham dự. Mỗi sự kiện đều cho bạn những kiến thức và các trải nghiệm khác nhau ở góc nhìn của một người khán giả. Hội chợ, triển lãm, các buổi ra mắt sản phẩm, chương trình ca nhạc, cuộc thi...; bất kỳ sự kiện nào bạn có được thông tin, hãy tìm cách đến đó. Bạn có thể vào cửa tự do, đi xin vé mời của BTC, hoặc bất cứ cách gì để có thể biến mình trở thành 1 phần của sự kiện mà mình yêu thích.

Tham gia vào CLB, tổ chức phi chính phủ, tổ chức tình nguyện cũng sẽ giúp cho các bạn trui rèn được khả năng và các kỹ năng của mình. Hãy xung phong trở thành leader, nơi bạn và các thành viên viên của mình có thể thử sức với các sự kiện từ A-Z. Bạn sẽ phải làm rất nhiều việc để tổ chức được một sự kiện của CLB, từ khâu lên ý tưởng, tìm tài trợ, truyền thông, thực hiện sự kiện... đây sẽ là kinh nghiệm hết sức quý giá mà bạn có được để có thể tự tin để nói chuyện và trình bày với nhà tuyển dụng.

Trở thành thực tập sinh từ đầu năm 2 hoặc năm 3 đại học!? Tại sao không? Có rất nhiều công ty sự kiện trên thị trường luôn mong muốn có một đội ngũ trẻ, năng động và sáng tạo để tham gia vào công ty của họ. Các công ty luôn đón nhận các bạn trẻ thử sức với môi trường làm việc ở công ty. Ở các công ty này, bạn sẽ được đào tạo, được làm việc, hơn nữa có thể có một ít thu nhập từ việc tham gia vào ngành mình yêu thích. Như thế, sau khi ra trường, bạn đã hơn những bạn bè đồng trang lứa của mình ít nhất 1-2 năm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. 

( Sự kiện khai trương showroom Tenka được tổ chức bởi GBM Media )

 

3. Xây dựng profile cá nhân

Chuẩn bị CV & portfolio, một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin về bạn và những ví dụ cụ thể công việc đã làm để chứng minh bạn là người có triển vọng, kiến thức và kinh nghiệm. Hãy chắc chắn đã liệt kê hết danh sách quá trình bạn tham gia làm thành viên trong các tổ chức tình nguyện và các tổ chức khác khi còn là sinh viên.

Viết thư tiếp cận công việc mỗi khi có tin tuyển dụng. Không có thứ gọi là “một cho tất cả” đối với thư tiếp cận công việc. Hãy tùy chỉnh nội dung để phù hợp với mỗi địa chỉ cụ thể mà bạn nộp đơn và bằng cách nào đó để bạn có cơ hội được phỏng vấn.

(GBM Media- Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp )

 

4. Tìm cho mình một Mentor

 

Mentor (người cố vấn) là những người đi trước, có nhiều trải nghiệm và chuyên môn, giúp bạn đi đúng hướng và phát triển sự nghiệp nhanh chóng. Nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết tìm mentor ở đâu? Kết nối với các nhóm cựu sinh viên, youtube, các cuộc gặp mặt của tổ chức chuyên nghiệp ,công ty là những nơi tuyệt vời để tìm được một người cố vấn tiềm năng.

Tổng hợp và biên tập: Hồng Anh- GBM MKT DEPT

------------------------//------------------------

GBM Media- Công ty truyền thông đa phương tiện tích hợp với tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Website: https://gbm.vn/

VP1: Số 11/64 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

VP2: Số 9D Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0246 259 2138 - 092228938

Email: gbmmedia@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU THIÊN MINH GROUP

Lấy ý tưởng từ 1 ngôi sao sáng trên bầu
SPELLING BEE CONTEST

SPELLING BEE CONTEST

Spelling Bee Contest Client:
LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM CỦA GBM

Sự kiện End Year Party khép lại một năm với

CỘNG ĐỒNG